Hỗ trợ gọi ngay

090 668 3146 - 0903 77 3146

Địa chỉ cửa hàng

69 Trần Thị Nghỉ, P. 7, Gò Vấp
3146 Phạm Thế Hiển, P.7, Quận 8

KÍCH THƯỚC CHUẨN CỦA ĐÀN PIANO

KÍCH THƯỚC CHUẨN CỦA ĐÀN PIANO

Đàn piano cơ và đàn piano điện đang là một trong những nhạc cụ phổ biến trên thế giới hiện nay và được khá nhiều người lựa chọn. Đàn piano sở hữu chất lượng âm thanh tuyệt vời cùng thiết kế sang trọng phù hợp làm đồ nội thất với nhiều không gian. Hiện nay piano có rất nhiều kích thước để bạn lựa chọn và có lẽ kích thước chuẩn nhất của piano cũng là chủ đề đang được quan tâm hiện nay.

Nhằm giúp quý khách hàng có sự lựa chọn chính xác nhất về kích thước đàn piano, hôm nay Tuấn Nguyễn Music giới thiệu đến quý vị bài viết KÍCH THƯỚC CHUẨN CỦA ĐÀN PIANO, mời mọi người cùng tham khảo.

KÍCH THƯỚC ĐÀN PIANO CƠ

Với đàn piano cơ khi nói về kích thước sẽ có 2 loại: Grand Piano (Đại dương cầm)Upright Piano (Piano đứng). Mỗi loại sẽ có một kích thước khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng của từng người.

          Kích thước đàn Grand Piano: Đại dương cầm được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người biểu diễn chuyên nghiệp. Được thiết kế theo dạng nằm, tất cả các bộ phận của đàn được thiết kế theo kiểu nằm ngang. Bao gồm 6 loại cơ bản:

kich thuoc dan piano grand

   - Baby Grand: Đây là mẫu đàn piano cổ diển có kích thước nhỏ nhất từ 152cm – 162cm. Nếu bạn yêu thích đàn piano cổ điển mà nhà không có diện tích lớn thì bạn nên chọn mẫu đàn này.

   - Medium Grand: Mẫu đàn này thường được sử dụng trong các trường dạy nhạc hoặc các gia đình trung lưu. Kích thước của đàn từ 165cm đến 175cm.

   - Music Room Grand: Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những studio lớn, nhỏ và trung tâm âm nhạc với chiều dài khoảng 185cm-216cm

   - Concert Grand: Loại đàn dương cầm nguyên bản này có thể bắt gặp ở nhiều nơi với chiều dài khoảng 274cm và là dòng đàn có kích thước lớn nhất, là sự lựa chọn tuyệt vời của các nghệ sĩ Piano trên thế giới.

   - Parlor Grand: Dòng đàn piano này có am thanh chân thật, tiếng bass phong phú, có kích thước từ 175cm – 186cm, thường được sử dụng biểu diễn ở những hội trường nhỏ, sân khấu, nhà thờ.

   - Living Room Grand Piano: Cây đàn này có kích thước 155-185cm và phù hợp với những không gian lớn, sang trọng.

          Kích thước đàn Upright Piano: Đàn piano đứng được ưa chuộng bởi kích thước linh hoạt và có thể dùng được trong các không gia nhỏ, ấm cũng. Các bộ phận cấu tạo nên đàn Upright Piano được bố trí theo chiều thẳng đứng:

kich thuoc dan piano upright

   - Piano Spinet: Là loại đàn phổ biến nhất trong tất cả loại đàn piano Upright. Đây là loại đàn có chiều cao thấp nhất, khoảng 91cm và thường được các gia đình có diện tích nhỏ tin dùng.

   - Piano Studio: Loại đàn này có bảng cộng hưởng và dây đàn đúng chuẩn đàn đại dương cầm nên sở hữu cho mình âm thanh hay và chính xác. Chiều cao của đàn khoảng 118cm và chiều rộng khoảng 147cm

   - Piano Console: Kích thước lớn hơn Piano Spinet một chút, nó có kích thước chiều cao khoảng 101-109cm

   - Piano Professional: với chiều cao từ 127cm đến 152 cm và chiều rộng khoảng 147cm, đây là dòng đàn có kích thước cao nhất của đàn piano Upright.

KÍCH THƯỚC ĐÀN PIANO ĐIỆN:

Kích thước đàn piano điện khá phong phú vì nó phụ thuộc vào thương hiệu, mẫu mã và dòng sản phẩm. Do đó, mỗi dòng sản phẩm sẽ có một kích thước riêng mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp với ngôi nhà của mình.

Nhờ vào những vi mạch điện tử mà chúng ta có kích thước đàn piano điện nhỏ gọn và có thể di chuyển đến mọi nơi cách tiện lợi. Nhìn chung, kích thước đàn piano điện khá nhỏ dọn nên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người. Thông thường, kích thước chuẩn của đàn piano điện là 140cm x 45cm x 80cm (dài x rộng x cao). Tuy nhiên, kích thước đàn piano điện sẽ còn phụ thuộc vào thiết kế của các thương hiệu.

Trên thị trường hiện nay, các thương hiệu nổi tiếng được nhiều nhiều tiêu dùng biết đến như Roland, Casio, Yamaha, Kawai,…

Xem thêm: TOP những cây đàn piano điện giá rẻ cho người mới

Đàn piano không chỉ đơn thuần là một loại nhạc cụ biểu diễn mà còn là sản phẩm trang trí nội thất tuyệt vời cho không gian nhà của bạn. Việc lựa chọn một cây đàn có kích thước phù hợp là điều vô cùng khó khăn. Trên đây là những thông tin liên quan đến kích thước đàn piano Tuấn Nguyễn Music gửi đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về việc mua đàn và lựa chọn đàn phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 090 3773 146

Showroom:

  • 69 Trần Thị Nghỉ, P7, Gò Vấp, TPHCM
  • 3146 Phạm Thế Hiển, P7, Q8, TPHCM

Bài viết liên quan

0903 77 3146