Hỗ trợ gọi ngay

090 668 3146 - 0903 77 3146

Địa chỉ cửa hàng

69 Trần Thị Nghỉ, P. 7, Gò Vấp
3146 Phạm Thế Hiển, P.7, Quận 8

Vì sao Đàn guitar lại có sự chênh lệch về giá thành ?

Vì sao Đàn guitar lại có sự chênh lệch về giá thành ?

Vì sao Đàn guitar lại có sự chênh lệch về giá thành

 

trên thị trường hiện nay có rất nhiều, rất nhiều loại đàn khác nhau từ vài trăm ngàn cho tới vài chục, thậm chí vài trăm triệu cũng là chuyện bình thường,

nhưng vì sao nó lại chênh lệch về giá tiền như vậy, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!.

 

Có rất nhiều nguyên nhất để đưa ra mức giá cho đàn guitar nhưng sau đây là 3 nguyên nhân quan trọng nhất quyết định giá cả của guitar

1, Chất liệu gỗ làm nên cây đàn guitar

Như các bạn đã biết, một cây đàn guitar được làm ra có 90% các bộ phận là gỗ, các loại gỗ có nhiều nguồn gốc khác nhau, độ quý hiếm khác nhau, vì vậy khi làm ra những cây đàn thì giá cả bị chênh lệch cao hay thấp tùy thuộc vào loại gỗ tạo ra nó

 

Nếu đàn được làm từ gỗ ép thì giá thành sẽ thấp hơn rất nhiều so với gỗ thịt nguyên tấm, ngoài ra nếu đàn được làm từ các loại gỗ của Việt Nam thì giá thành cũng sẽ rẻ hơn so với các loại gỗ quý nhập khẩu về để sản xuất.  

 

Hai cây đàn có vẻ ngoài tương tự nhau nhưng sẽ có giá thành chênh lệch nếu nguyên liệu làm nên hai cây đàn ấy là hai loại gỗ khác nhau.

 

2, Quy trình sản xuất đàn guitar.

Hiện nay tại các xưởng chế tạo đàn có sử dụng những công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất. Mỗi nơi sử sử dụng những  công nghệ chế tạo đàn khác nhau với quy trình vận hành khác nhau. Điều này ảnh liên quan đến nhân công, thời gian sản xuất, độ hoàn thiện của cây đàn và chất lượng sản phẩm.

Đối với các nhà xưởng sử dụng công nghệ mới, hiện đại và tân tiến hơn thì sẽ có mức giá cao hơn. Tuy nhiên nhiều trường hợp cũng được tối ưu về chi phí giúp tạo ra sản phẩm chất lượng mà giá cả phải chăng.

Bên cạnh những công nghệ hiện đại, thì yêu tố thủ công cũng không thể bỏ qua. Vì thế giới có rất nhiều nghệ nhân đã tạo ra những cây đàn cực giá trị, không chỉ vì độ tinh xảo mà còn bởi âm thanh của cây đàn đã được chau chuốt kĩ lưỡng.

Độ hoàn thiện của sản phẩm cũng sẽ giúp nhà sản xuất nâng tầm giá trị lên cho cây đàn.

 

Dấu ấn cá nhân tạo nên những cây đàn Guitar nghìn đô

Ngoài 2 lý do trên thì còn một lí do quan trọng khác khiến giá trị cây đàn tăng lên gấp nhiều lần đó là dấu ấn cá nhân. Ví dụ, cây đàn bạn muốn mua là của một nghệ nhân nổi tiếng thì tất nhiên bạn phải bỏ ra một số tiền xứng đáng để được sỡ hữu nó

Nếu một cây đàn có dấu ấn : chữ ký, hoặc đã được huyền thoại nào đó từng sử dụng thì cây đàn đấy sữ cao hơn rất nhiều, đôi khi là vô giá

Trường hợp khác, nếu bạn muốn thêm những chi tiết lên cây đàn của mình, Chữ kí, hình ảnh, nâng cấp phụ kiện, đổi màu sơn, vẽ thêm họa tiết,... thì số tiền bạn bỏ ra có thể gấp 2, 3 lần số tiền mà bạn phải chi trả để có được cây đàn.

 

Như vậy một cây đàn bình thường sẽ có giá cao hơn nếu như chất liệu và quá trình tạo ra sản phẩm tốt hơn, sản xuất ra cây đàn chất lượng hơn.  Hoặc cây đàn sẽ được nâng giá trị lên vượt bậc bởi nhiều nguyên nhân khác. Càng nhiều người muốn sỡ hữu, thì cây đàn càng có giá trị cao.

Việc đầu tư cho mình một cây đàn chất lượng đạt chuẩn hay cây đàn độc đáo, đặc biệt.. thì còn phụ thuộc cào khả năng chi tiêu của bạn.

 

cảm ơn các bạn đã giành thời gian đọc bài viết này. Chúc các bạn lựa chọn được những cây đàn phù phù hợp ! 

Bài viết liên quan

0903 77 3146